Yokohama News

YOKOHAMA ADVAN DB V552 ทดสอบแล้ว ยึดเกาะดีกว่าเดิม เพิ่มความนุ่มเงียบขึ้นอีกขั้น พร้อมเชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์ และตัวแทน CAR CLUB ร่วมกิจกรรมทดสอบสมรรถนะยางในทุกมิติข่าวยางรถยนต์ Yokohama

หลังจากที่ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายยางรถยนต์ YOKOHAMA ได้ส่ง ‘ADVAN dB V551′ ยางสมรรถนะสูงที่มาพร้อมความโดดเด่นเรื่องความนุ่มเงียบ ทำตลาดในไทยตั้งแต่ปี 2010 และได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นวงกว้างอย่างต่อเนื่องถึง 7 ปี ล่าสุดตอกย้ำความเหนือชั้นของการพัฒนา ด้วยการเปิดตัว YOKOHAMA ‘ADVAN dB V552’ ยางรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ ที่ผลิตออกมาสำหรับกลุ่มรถยนต์ซีดานหรูขนาดกลางถึงใหญ่โดยเฉพาะ ภายใต้คอนเซปต์ ‘Dramatic Silence’

พร้อมเชิญสื่อมวลชนสายยานยนต์และตัวแทน Car Club ร่วมกิจกรรมทดสอบสมรรถนะยางในทุกมิติ เพื่อสัมผัสสุนทรียภาพแห่งความนุ่มเงียบ ที่มาพร้อมความประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น ตลอดจนให้ประสิทธิภาพในการขับขี่อย่างมั่นใจ ณ ศูนย์ทดสอบยางรถยนต์ YOKOHAMA แห่งเอเชีย TTCA (Yokohama Tire Test Center of Asia) จังหวัดระยอง

ข่าวยางรถยนต์ Yokohama

มร.ทาเคโตชิ โมริตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ‘YOKOHAMA ADVAN dB V552’ เป็นยางรถยนต์พรีเมี่ยมสำหรับกลุ่มรถยนต์ซีดานหรูขนาดกลางและขนาดใหญ่ เช่น Nissan teana, Honda Accord, Toyota Camry, BMW Series 4,5,6,7, Mercedes Benz E-class, S-class โดยออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อมอบสุนทรียภาพความนุ่มเงียบอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมทั้งเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในทุกการขับขี่ เหมาะสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน มีทั่งหมด 45 ขนาด ตั้งแต่ขอบ 14– 20 นิ้ว หน้ากว้าง 155–265 มิลลิเมตร ราคาเริ่มต้น 2,850 บาท

ข่าวยางรถยนต์ Yokohama

YOKOHAMA ADVAN dB V552 เลือกใช้วัตถุที่มีคุณภาพสูงและการออกแบบโครงสร้างของยางใหม่ มาพร้อมนวัตกรรมการผลิตยางรถยนต์อันล้ำสมัยของ YOKOHAMA โดยบล็อกดอกยาง ออกแบบให้มีการลบเหลี่ยมมากขึ้น และลักษณะร่องยางบิดเป็นเกลียว ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของดอกยาง เพิ่มสมรรถนะในการทรงตัว ทั้งยังช่วยลดเสียงรบกวนลงถึง 30% และลดการสึกแบบไม่เรียบ ทำให้ยางมีความนุ่มเงียบยาวนานยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังออกแบบบล็อกดอกยางให้มีขนาดแตกต่างกัน เพื่อช่วยการกระจายความถี่เสียงเมื่อยางสัมผัสกับพื้นถนน ส่งผลให้เสียงรบกวนในห้องโดยสารลดลง เนื้อยาง dB สูตรใหม่ ส่วนประกอบเนื้อยางสามารถผสานและยึดเกาะไปกับความขรุขระของพื้นผิวถนนให้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดการสั่นสะเทือน เพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลสะดวกสบายที่เหนือกว่า และยังเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่บนถนนเปียก นอกจากนั้นยังพัฒนาส่วนผสมเนื้อยางบริเวณแก้มยางให้มีความแข็งแรงมากขึ้น ช่วยยืดอายุการใช้งานของยางให้ยาวนาน และ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันขึ้น 5%

ข่าวยางรถยนต์ Yokohama

เพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้างยาง โดยเพิ่มเข็มขัดรัดหน้ายาง เข็มขัดปิดมุมยาง และเข็มขัดที่แก้มยาง เพื่อความแข็งแกร่งมากขึ้นของหน้ายาง แก้มยาง โดยเข็มขัดช่วยควบคุมการสั่นสะเทือนบริเวณยางให้สั่นสะเทือนน้อย ส่งผลให้สมรรถนะการบังคับควบคุมมีความมั่นคงในการขับขี่ยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทุกการเข้าโค้งและการเดินทาง ออกแบบมาให้เหมาะกับรถยนต์หรูที่มีน้ำหนักรถมาก และสำหรับผู้ขับขี่ที่เน้นประสบการณ์การขับขี่ที่สมดุล ขับเข้าโค้งมั่นใจแม้ในสภาวะถนนเปียก แม้ผู้ขับขี่จะขับเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงก็ตาม

สำหรับการทดสอบสมรรถนะยางรุ่นใหม่ของ YOKOHAMA มีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ร่วมทดสอบได้สัมผัสถึงสมรรถนะยาง YOKOHAMA ADVAN dB V552 ในทุกมิติบนสภาพพื้นผิวที่ใช้งานจริง โดยเฉพาะจุดเด่นเรื่องความนุ่มเงียบที่เหนือใคร ความปลอดภัยในการยึดเกาะถนนทั้งบนถนนแห้งและเปียก ซึ่งสามารถตอบโจทย์การขับขี่ใช้งานจริงใน ชีวิตประจำวัน โดยใช้ยางรุ่น ‘ADVAN dB V551’ เป็นตัวเปรียบเทียบสมรรถนะในด้านต่างๆ กับ ‘ADVAN dB V552’ รุ่นใหม่ล่าสุด ติดตั้งรถยนต์ทดสอบจำนวน 16 คัน พร้อมกับแบ่งกิจกรรมทดสอบออกเป็น 4 Stations

ข่าวยางรถยนต์ Yokohama

Station 1 : Noise and Comfort เป็นสถานีทดสอบยางรถยนต์บนพื้นผิวถนน 2 ประเภท คือ พื้นผิวถนนแบบหยาบและพื้นผิวถนนแบบละเอียด โดยแบ่งการทดสอบเพื่อฟังเสียงที่เกิดจาก 2 ปัจจัย คือ เสียงยางดอกยางและเสียงจากพื้นผิวถนน ซึ่งยาง ‘ADVAN dB V552’ สามารถถ่ายทอดคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวนได้ดี ขึ้นเมื่อเทียบกับ ‘ADVAN dB V551′ อีกทั้งยังช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศที่เงียบกว่า และการสั่นสะเทือนรับรู้ได้น้อยกว่า ทำให้ผู้ทดสอบสัมผัสได้ถึงความเงียบ ขณะเดียวกันก็มอบความนุ่มสบายขณะขับขี่และนั่งโดยสารอีกด้วย

Station 2 : Wet Braking & Wet Handling กำหนดให้ผู้ขับทดสอบได้ขับด้วยความเร็วจากจุดหยุดนิ่งไปถึง 90 กิโลเมตร/ชั่วโมง บนเส้นทางที่มีน้ำขังเสมือนเป็นชั้นฟิล์มบนผิวถนนหนา 3 มิลลิเมตร จากนั้นให้เหยียบเบรกอย่างแรงแบบกะทันหันให้รถหยุดนิ่ง เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพการเบรกและการควบคุมรถ ซึ่งการหยุดรถก็ยังทำได้ดีและมีระยะเบรกที่สั้น ที่สำคัญไม่มีอาการยางเหิรน้ำจนรถเสียการทรงตัว อีกทั้งผู้ขับยังสามารถควบคุมพวงมาลัยให้รถเคลื่อนผ่านไปได้อย่างปกติเช่นเดิม จากนั้นเติมคันเร่งต่อเพื่อทดสอบสมรรถนะในด้าน Handling บนพื้นผิวถนนเปียกลื่นเช่นเดิม แต่เป็นการขับในลักษณะซิกแซกต่อเนื่อง (Slalom) ซึ่งก็ผู้ขับก็สามารถนำรถเคลื่อนผ่านได้โดยไม่เสียการควบคุม

ข่าวยางรถยนต์ Yokohama

Station 3 : Wet Circles & Dry Handling เป็นการทดสอบการยึดเกาะถนน และทำความเร็วบนพื้นผิวถนนเปียกในลักษณะขับเป็นวงกลม เพื่อให้ผู้ทดสอบได้พิสูจน์สมรรถนะยาง ‘ADVAN dB V552′ เปรียบเทียบกับยางรุ่นเดิม ‘ADVAN dB V551′ แน่นอนว่า ADVAN dB V552 ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าชัดเจน อีกทั้งรถเริ่มมีอาการ Understeer หรือ Oversteer ที่ความเร็วสูงขึ้นกว่าเดิม ต่อจากนั้นเป็นการพิสูจน์สมรรถนะในรูปแบบ Dry Handling โดยขับรถที่ติดตั้งยาง ADVAN dB V552 ใน Loop ของสนามทดสอบ ที่ถูกจำลองเป็นเส้นทางแคบๆ สลับด้วยเส้นทางโค้งต่อเนื่องและโค้งกว้างๆ ภายใต้ความเร็ว 60-80 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งด้วยประสิทธิภาพของยางก็ถ่ายทอดออกมาให้รู้สึกถึงการยึดเกาะที่ดีขึ้น รวมทั้งยังสามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจกว่าเดิม

Station 4 : Dramatic Road Tour เจ้าหน้าที่เทคนิคของ YOKOHAMA ได้เตรียมรถยนต์ทดสอบที่ติดตั้งยาง YOKOHAMA ADVAN dB V552 จำนวน 8คัน โดยให้สื่อมวลชนได้ร่วมพิสูจน์สมรรถนะจริงบนถนนหลวงระยะทาง 30 กิโลเมตร เสมือนใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งแน่นอนว่าเสียงรบกวนจากพื้นผิวถนนรวมถึงเสียงจากดอกยางที่เล็ดรอดเข้ามาในห้องโดยสาร ลดน้อยลงอย่างชัดเจน โดยเฉพาะช่วงที่ต้องขับผ่านเส้นชะลอความเร็วหรือรอยต่อของถนน YOKOHAMA ADVAN dB V552 พร้อมจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าผู้แทนจำหน่ายของโยโกฮามากว่า 250 แห่งและศูนย์บริการยางมาตรฐาน YOKOHAMA CLUB NETWORK (YCN) 61 แห่งทั่วประเทศไทย

 
Back